Followers

Tuesday, January 5, 2016

QUY TRÌNH VÀ CÁCH NHẶT LÔNG YẾN SAO NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Tổ yến sào được xem là một loại thức ăn quý hiếm và đắc đỏ, chính vì lẽ đó mà công đoạn sơ chế, làm sạch tổ yến sào thô cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để tổ yến không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Hôm nay, mình xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến sào thô làm sạch nhặt lông tổ yến thô nhanh chóng và hiệu quả cho bạn.

Những việc cần chuẩn bị công đoạn chế biến làm sạch tổ yến thô:

Chuẩn bị:
- 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.
- 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
- 1 cái ray lỗ nhỏ
- 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Các chế biến làm sạch tổ yến thô :

Bước 1: cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1 dến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.

Cách chế biến tổ yến thô: Ngâm tổ yến sào trong chén nước sạch cho đến khi nở ra
Bước 2: sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Cách chế biến tổ yến thô: Tiến hành nhặt lông làm sạch 
Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẻ bị hư.

Cách chế biến tổ yến thô: Tổ yến sào thô sau khi đã làm sạch
Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến làm sạch tổ yến thô:
- Khi ngâm tổ yến sào không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho tổ yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
- Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch tổ yến sào thô,chỉ được dùng nước để rửa.
- Không nên ngâm tổ yến quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.
Lưu ý khi bảo quản tổ yến sào đã làm sạch:
- Sau khi yến sào đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian khoảng 1 tuần)
- Nếu ta muốn giữ tổ yến sào được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.
Khuyến cáo khi sử dụng tổ yến sào:
Tổ yến, yến sào là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải vị thuốc thần kỳ nên không nên cất giữ lâu, nếu có tổ yến thì nên dùng ngay, tổ yến có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm mất đi một số công dụng của tổ yến sào.
Với cách chế biến tổ yến sào thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách tổ yến để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân nhé.

0 comments:

Post a Comment